fbpx

Gia hạn chứng chỉ hành nghề môi giới

Hỏi: Tôi hành nghề môi giới bất động sản và đã được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới nhưng đã hết hạn cách đây 02 tháng, tuy nhiên tôi vẫn hoạt động môi giới bất động sản bình thường. Cho tôi hỏi việc tôi hành nghề môi giới bất động sản khi chứng chỉ hành nghề môi giới đã hết hạn có ảnh hưởng gì không?

Trả lời:

VietPointLaw cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi. VietPointLaw xin phúc đáp câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ Khoản 1 Điều 17 Thông tư 11/2015/TT-BXD ngày 30/12/2015 quy định đối với chứng chỉ hết hạn như sau: “Người có chứng chỉ đã hết hạn không được phép tiếp tục hành nghề môi giới bất động sản”.

Căn cứ Điểm a Khoản 1 Điều 58 Nghị định 139/2015 NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản thì: “Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập mà không có chứng chỉ hành nghề hoặc chứng chỉ hành nghề hết thời hạn sử dụng theo quy định”.

Do đó, việc bạn vẫn kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản khi chứng chỉ hành nghề môi giới đã hết hạn thì bạn bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng.

Vì vậy, nếu bạn muốn tiếp tục hành nghề môi giới bất động sản thì phải thực hiện thủ tục xin cấp lại chứng chỉ và phải thi sát hạch theo quy định:

Bài viết tương tự:  Đất hợp thửa phải cùng mục đích sử dụng

Trường hợp đăng ký dự thi lại tại địa phương đã cấp chứng chỉ thì chỉ phải thi phần kiến thức cơ sở theo quy định để được cấp chứng chỉ, số chứng chỉ theo số cũ, chứng chỉ ghi rõ trên trang 01 là cấp lần thứ hai, lần thứ ba;

Trường hợp đăng ký dự thi ở địa phương khác thì phải thực hiện thủ tục thi sát hạch như cấp chứng chỉ mới nhưng chỉ phải thi phần kiến thức cơ sở.

Trên đây là nội dung tư vấn của VietPointLaw, để nhận được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật

CÔNG TY LUẬT TNHH VIETPOINT

Hotline: 08 9997 3979 (Luật sư Lâm Minh Sang).

Email tư vấn: minhsang@vietpointlaw.vn

Địa Chỉ: Số 16 Đường 34, Khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *