fbpx

Nhiều hỗ trợ của ITPC cho doanh nghiệp TP. HCM năm 2020

(Chinhphu.vn) – Ngày 14/01, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. HCM (ITPC) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động xúc tiến thương mại – đầu tư năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020.

Theo lãnh đạo ITPC, trong năm 2019, ITPC đã thực hiện hơn 200 hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư ở trong nước và nước ngoài; tổ chức nhiều hội chợ, triển lãm, hội nghị, hội thảo tại thành phố nổi bật như: Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TP. HCM với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI; Hội nghị Xúc tiến Đầu tư vào TP. HCM năm 2019. ITPC cũng đã tiếp hơn 310 đoàn doanh nghiệp thương mại, nhà đầu tư nước ngoài và trong nước đến tìm hiểu các dự án đang mời gọi đầu tư của TP. HCM, tìm hiểu cơ hội kinh doanh và kết nối giao thương. 

Đối với việc phát triển thị trường trong nước, ITPC tích cực quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đến các tỉnh, thành; tổ chức cụm gian hàng cho doanh nghiệp TPHCM giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng các địa phương. Bên cạnh đó, ITPC tiếp tục đẩy mạnh chuỗi hoạt động kết nối và hỗ trợ đưa hàng hóa của doanh nghiệp vào các hệ thống bán lẻ quốc tế và trong nước như Aeon, BigC, Co.opMart, Amazon..

Ông Nguyễn Tuấn, Phó Giám đốc ITPC cho biết, trong năm 2020, ITPC đẩy mạnh khai thác các thị trường tiềm năng, các thị trường mới, đặc biệt là thị trường các nước thuộc thành viên của Hiệp định đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á Âu (EAEU), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) thông qua các hoạt động: khảo sát nghiên cứu thị trường; kết nối doanh nghiệp (B2B) với các đối tác, nhà nhập khẩu tiềm năng, các hội nghị, hội thảo về thị trường, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thông tin thị trường, các chính sách nhập khẩu của các nước.

Bài viết tương tự:  Điều chỉnh tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 01/01/2020

Đối với thị trường trong nước, năm 2020, ITPC sẽ đẩy mạnh hơn nữa chuỗi kết nối giữa doanh nghiệp với các hệ thống siêu thị trong nước và quốc tế, đồng thời sẽ tổ chức thêm nhiều khóa tập huấn để hỗ trợ doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn, thủ tục đưa hàng vào hệ thống các siêu thị; tăng cường hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp TP. HCM đến các tỉnh, thành phố phía Nam.

ITPC sẽ tiếp tục đẩy mạnh các xúc tiến mời gọi đầu tư vào các dự án thuộc 07 chương trình đột phá, 04 ngành công nghiệp trọng yếu và 09 lĩnh vực dịch vụ ưu tiên, đề án xây dựng đô thị thông minh, khu đô thị sáng tạo thành phố và các dự án trọng điểm của Thành phố; ưu tiên lựa chọn các nhà đầu tư mạnh về tài chính, có công nghệ mới, hiện đại, thân thiện môi trường.

Theo tphcm.chinhphu.vn ngày 15/01/2020

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *