fbpx

Luật Sư Tư Vấn Là Ai? Doanh Nghiệp Có Cần Phải Có Luật Sư Tư Vấn Không?

Quá trình hội nhập và mở cửa nền kinh tế đã giúp các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng các mối quan hệ hợp tác kinh doanh. Tuy nhiên, kéo theo đó là các mối quan hệ ngày càng phức tạp và mang tính rủi ro cao. Chính vì vậy với vai trò là người tạo ra khung nền tảng pháp lý chặt chẽ cho doanh nghiệp, Luật sư tư vấn đóng vai trò rất quan trọng cho việc phát triển của doanh nghiệp.

Luật sư tư vấn là ai?

Luật Sư Lâm Minh Sang
Luật Sư Lâm Minh Sang

Luật sư tư vấn là người đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của Luật Luật sư, thực hiện các hoạt động hướng dẫn, đưa ra ý kiến giúp khách hàng soạn thảo các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ của họ và thực hiện các dịch vụ pháp lý khác theo yêu cầu của khách hàng.

Vai trò của luật sư tư vấn?

Luật Sư Huỳnh Thị Việt Nga
Luật Sư Huỳnh Thị Việt Nga

Thứ nhất, phát hiện, kiểm soát, hạn chế và khắc phục rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp

Rủi ro pháp lý là sự kiện pháp lý có thể xảy ra hoặc không xảy ra và khi xảy ra nó sẽ gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy với khả năng, kinh nghiệm và kiến thức pháp lý của mình Luật sư tư vấn có thể phát hiện ra các rủi ro pháp lý có thể xảy ra đối với doanh nghiệp trong quá trình hoạt động như: rủi ro khi mua bán sát nhập doanh nghiệp, thành lập công ty, đầu tư dự án, ký kết hợp đồng với đối tác,… và trên cơ sở đó đưa ra các phương án phòng ngừa, kiểm soát và hạn chế thấp nhất những thiệt hại xảy ra cho doanh nghiệp.

Thứ hai, giúp cho doanh nghiệp giải quyết tất cả các thủ tục pháp lý và các tranh chấp pháp sinh

Đối với các thủ tục pháp lý: Luật sư tư vấn là người tư vấn soạn thảo nội quy, quy chế hoạt động, các vấn đề phát sinh liên quan đến hoạt động, thuế, kế toán, lao động… của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Luật sư tư vấn là người giải đáp và hỗ trợ doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước như: đăng ký thành lập, thay đổi doanh nghiệp, chi nhánh, các thủ tục liên quan đến thuế, xuất nhập khẩu, bảo hiểm xã hội,…

Bài viết tương tự:  Dịch vụ VietPointLaw cung cấp

Đối với việc giải quyết tranh chấp: Luật sư tư vấn là người có đủ năng lực và điều kiện theo quy định của pháp luật để giải quyết các tranh chấp nội bộ, tranh chấp với khách hàng và các cơ quan nhà nước trên cơ sở các quy định của pháp luật.

Thứ 3, giảm chi phí, tăng hiệu quả công việc cho doanh nghiệp

Một doanh nghiệp tăng trưởng nhanh, phát triển bền vững bên cạnh chiến lược phát triển kinh doanh hiệu quả là cơ chế pháp lý vững chắc đảm bảo cho doanh nghiệp tuân thủ đúng quy định của pháp luật hạn chế những tổn thất, rủi ro có thể xảy ra. Từ đó giảm thiểu những chi phí không cần thiết cho hoạt động của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Luật sư tư vấn còn là người tuyên truyền pháp luật giúp cho nhân viên công ty biết và nắm rõ các quy định của pháp luật trong quá trình làm việc tránh được những rủi ro và tổn thất không đáng có.

Thứ 4, thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp

Sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp không chỉ được thể hiện qua phong cách làm việc mà còn được thể hiện qua khung nền tảng pháp lý vững chắc. Chính vì vậy, với vai trò là người tạo ra khung nền tảng pháp lý đó, luật sư tư vấn là người đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Bài viết tương tự:  Luật Sư riêng cho doanh nghiệp

Từ những vai trò trên có thể nhận thấy Luật sư tư vấn là bộ phận có vai trò quan trọng và không thể thiếu cho các doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ hội nhập và mở cửa nền kinh tế.

VietPointLaw chúng tôi, tính đến nay đã hoạt động tư vấn pháp lý cho hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước, chuyên tư vấn và thực hiện các thủ tục có liên quan đến pháp lý doanh nghiệp, pháp lý đầu tư có yếu tố nước ngoài;Soạn thảo, đàm phán hợp đồng;

Tư vấn pháp lý và thực hiện các dịch vụ pháp lý có liên quan trong lĩnh vực kinh doanh và phát triển đầu tư bất động sản, pháp luật lao động, chính sách thuế;

Tư vấn thành lập doanh nghiệp (thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh); mua bán sáp nhập doanh nghiệp;

Đăng ký đầu tư khi doanh nghiệp hợp tác với đối tác nước ngoài… tham dự những cuộc họp Đại hội đồng Cổ đông, Hội đồng quản trị (Đối với Công ty Cổ phần niêm yết và chưa niêm yết), Hội đồng thành viên (Công ty TNHH)…

Với bề dày 10 năm kinh nghiệm cùng với sự uy tín, tận tâm, trách nhiệm, chúng tôi tin rằng đội ngũ luật sự của VietPointLaw có thể tham mưu, tư vấn dự liệu và phòng tránh rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *