fbpx

Đồng hành, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật Bản

Ngày 17/12, tại TPHCM đã diễn ra Hội nghị bàn tròn lần thứ 18 giữa chính quyền TPHCM và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM (JCCH).

Bà Cao Thị Phi Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. HCM (ITPC) cho biết, ITPC đã làm việc với JCCH để tổng hợp những khó khăn, vướng mắc từ các doanh nghiệp Nhật Bản. Theo đó, 47 câu hỏi liên quan đến 4 nhóm vấn đề: môi trường đời sống, pháp luật – lao động, thuế và hải quan đã được ITPC chuyển đến các đơn vị sở ban ngành có liên quan.

Các sở, ban ngành thành phố đã thể hiện rất tốt tinh thần trách nhiệm, thông qua sự phản hồi nhanh chóng, tích cực, rõ ràng và cụ thể. Hơn 40 nội dung các doanh nghiệp Nhật Bản thắc mắc, phản ảnh đã được giải quyết trong các cuộc họp trước Hội nghị.

Tại Hội nghị chỉ còn 06 vấn đề thuộc nhóm lĩnh vực môi trường – đời sống và nhóm lĩnh vực pháp luật – lao động còn tồn đọng được doanh nghiệp Nhật Bản nêu ra.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM cho biết hội nghị bàn tròn được tổ chức hằng năm khẳng định quyết tâm của thành phố trong việc cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh và luôn đánh giá Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của thành phố trên nhiều lĩnh vực.

Bài viết tương tự:  Chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 8/2021

Chính quyền thành phố luôn đồng hành, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, và luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản để TP. HCM tiếp tục là điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với các doanh nghiệp Nhật Bản.

Theo ông Tuyến, đối với những vấn đề còn vướng thủ tục, UBND thành phố sẽ trực tiếp chỉ đạo nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản khi đầu tư và kinh doanh tại TP. HCM.

Theo tphcm.chinhphu.vn ngày 17/12/2019

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *