fbpx

Sử Dụng Căn Hộ Chung Cư Để Làm Địa Điểm Kinh Doanh

Sử Dụng Căn Hộ Chung Cư Để Làm Địa Điểm Kinh Doanh

👥 Hỏi: Xin chào Luật sư. Tôi và vợ cùng thành nhau thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên. Sau 6 năm hoạt động, chúng tôi có ý định muốn mua hai căn hộ trong một chung cư, một căn dùng để ở và một căn dùng để làm địa điểm kinh doanh của Công ty. Vậy Luật sư cho tôi hỏi tôi làm như vậy có được không và thủ tục như thế nào? Xin cảm ơn!

👨🎓 Trả lời: VietPointLaw cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến chúng tôi. VietPointLaw xin phúc đáp câu hỏi của bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Khoản 11 Điều 6 Luật Nhà ở năm 2014:

Điều 6. Các hành vi bị nghiêm cấm

11. Sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở; sử dụng phần diện tích được kinh doanh trong nhà chung cư theo dự án được phê duyệt vào mục đích kinh doanh vật liệu gây cháy, nổ, kinh doanh dịch vụ gây ô nhiễm môi trường, tiếng ồn hoặc các hoạt động khác làm ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ gia đình, cá nhân trong nhà chung cư theo quy định của Chính phủ.

…”

Căn cứ theo Khoản 3 Điều 3 Luật nhà ở năm 2014: “Nhà chung cư là nhà có từ 2 tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức, bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.”

Như vậy, để làm địa điểm kinh doanh thì phải là căn hộ có mục đích sử dụng để kinh doanh.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *